top of page

PHONE: 813-955-9025 | 8909 Elkmont Ln, Wesley Chapel, FL 33544

  • Facebook
  • Instagram
  • Youtube
  • Twitter

Pryor Baseball Farm Group

Public·67 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, những người chơi mai vàng tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau truy lùng khắp các thức giấc, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, sở hữu giá trị về trưng ngày Tết.

Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với sắp 50 cây mai vàng có tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.


Anh Khang cho biết, phôi mai vàng sống được bao lâu là nét đặc thù của người miền Tây, đặc thù là biểu trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh sở hữu niềm say mê có mai vàng và chọn lọc sưu tầm dòng cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

quá trình sưu tầm mai cũng gặp ko ít những trắc trở. Thời kì đầu chưa có kinh nghiệm nên anh Khang đã chọn sắm lầm những cây mai bị bệnh, khi mang về, mai bị suy yếu và dẫn tới trạng thái chết khô không cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

“Sưu tầm 1 thời kì, tôi đã có kinh nghiệm, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi khắc phục dần, chọn lọc những chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để tìm ra các cây mai khoẻ, với giá trị cao và chăm sóc thuận tiện hơn. Mang tôi, 1 cây mai đẹp, sở hữu giá trị phải tụ hội đủ các yếu tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang kể.

Anh Khang bên các gốc mai với bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để với được các cây mai đẹp và hài lòng, anh Khang đã phải chứa công đi đến phổ quát tỉnh giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và mua tậu tại vườn, sau ấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, chăm nom, anh Khang còn thuê những nghệ nhân sở hữu tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khung mai để tạo nên các cây mai đẹp và bằng lòng. Mức giá cho những nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền lớn.

Chỉ để giao lưu chứ ko bán

Anh Khang thông báo, hiện anh đang có sắp 50 cây mai vàng sở hữu dáng thế, gốc đẹp mang phổ quát giống khác nhau như mai xù, mai vàng 5 cánh, mai vàng 9 cánh, mai giảo, mai đại lộc... Và anh vẫn đang tiếp diễn sưu tập thêm để khiến phong phú thêm vườn mai của mình.

những cây mai mang tuổi đời trong khoảng vài chục năm tới hơn 100 năm tuổi. Mỗi cây sở hữu giá nao núng trong khoảng vài chục triệu đến gần 300 triệu đồng. Ước lượng tổng trị giá cả khu vườn là hơn 3 tỉ đồng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page