top of page

PHONE: 813-955-9025 | 8909 Elkmont Ln, Wesley Chapel, FL 33544

  • Facebook
  • Instagram
  • Youtube
  • Twitter

Pryor Baseball Farm Group

Public·67 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với phổ thông hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công tiêu biểu sở hữu mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ biến nông dân trên địa bàn thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn với đa dạng hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu với mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm mướn cho những vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông rộng rãi đẹp mắt.đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai với trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến to.

phôi mai vàng bonsai, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang phổ thông giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, ko nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều mang thể thuận tiện mang những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm rộng rãi diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên thổ lộ, nghề trồng cây mai vàng tuy với thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun gạnh những loại thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, nếu nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page